TCA lắp đặt loa TOA TZ-205 cho nhà thờ 126 năm tuổi giáo xứ Hảo Nho

TCa trung chính audio

Dịch vụ âm thanh chuyên nghiệp

Sau những dự án thành công cùng các xứ đạo Lộc Hòa Đồng Nai và Vinh Châu Bà Rịa Vũng Tàu, các chuyên viên kỹ thuật của TCA – Trung Chính Audio tiếp tục triển khai hệ thống âm thanh cho giáo xứ Hảo Nho thành phố Ninh Bình.

Giáo xứ Hảo Nho nằm tại Yên Lâm, Tam Điệp, Ninh Bình là địa chỉ tiếp theo mà các chuyên viên kỹ thuật của Trung Chính Audio tiến đến lắp đặt hệ thống âm thanh. Sau gần 3 tiếng di chuyển cùng các thiết bị âm thanh từ Hà Nội, đội ngũ của Trung Chính Audio đã tới địa điểm thi công dự án – Nhà Thờ Giáo Xứ Hảo Nho.

Ấn tượng đầu tiên mà  nhà thờ giáo xứ Hảo Nho mang lại cho mọi người chính là cổ kính, quả thật là cực kỳ cổ kính linh thiêng. Đây có lẽ một trong các địa điểm thi công dự án có tuổi đời lớn nhất mà các chuyên viên kỹ thuật của Trung Chính Audio từng gặp phải.

Sau khi thảo luận với ban quản lý cũng như tham quan bên trong nhà thờ, các chuyên viên của Trung Chính tự nhắc mình phải thật cẩn thận thi công bởi lẽ đây gần như là một di tích cấp quốc gia khi toàn bộ kiến trúc nhà thờ đều được làm bằng gỗ và rất cổ kính. Cụ thể, nhà thờ giáo xứ Hảo Nho được xây dựng vào năm 1893 và đã có tới 126 năm tuổi.

tca-009-giao-xu-hao-nho

Giáo xứ Hảo Nho ở Yên Lâm Tam Điệp Ninh Bình hiện là một giáo xứ nhỏ với chỉ hơn 1000 giáo dân, tuy nhiên đây lại là một trong những giáo xứ cổ nhất ở Việt Nam. Đầu thế kỷ 17, Chúa Nguyễn cho phép những người nước ngoài đến làm ăn, buôn bán chính thức ở Hội An, Thiên Chúa Giáo cũng chính thức xuất hiện tại Việt Nam. Theo các tài liệu ghi lại, giáo xứ và nhà thờ Hội An được coi là nơi đầu tiên được các giáo sĩ truyền đạo thành lập vào năm 1615. Năm 1622, cha đẻ tiếng việt hiện đại – giáo sĩ Francisco de Pina cơ bản hoàn tất việc chuyển hóa ngôn ngữ từ âm tiếng Việt sang chữ viết Latinh. Và 4 năm sau, năm 1629 chính là năm thành lập của giáo xứ Hảo Nho Ninh Bình.

Trong lần thi công lần này, các chuyên viên cần lắp đặt hệ thống loa cột TOA TZ-205 cho toàn bộ nhà thờ, ngoài ra cần thiết kế loa và dây điện trở lên gọn gàng nhất có thể để không làm ảnh hưởng tới cảnh quan trung của nhà thờ.

tca-012-giao-xu-hao-nho

Với kinh nghiệm thi công lâu năm qua nhiều dự án lớn, cuối cùng các chuyên viên kỹ thuật của Trung Chính Audio đã thành công lắp đặt hệ thống loa TOA TZ-205 cho nhà thờ Hảo Nho, đảm bảo hệ thống hoạt động tốt, đáp ứng đủ các yêu cầu thẩm mỹ cùng an toàn phòng chống cháy nổ cho nhà thờ.

Sau khi nghiệm thu dự án, ban quản lý nhà thờ giáo xứ Hảo Nho rất hài lòng với chất lượng công trình mà Trung Chính Audio đã bàn giáo và nói sẽ tiếp tục gọi cho Trung Chính Audio nếu có bất cứ nghiệp vụ nào liên quan đến lĩnh vực âm thanh. Xin được cảm ơn giáo xứ Hảo Nho đã tin tưởng Trung Chính Audio và mong tiếp tục được hợp tác với giáo xứ trong tương lai gần.

Trung Chính Audio là đơn vị nhập khẩu và phân phối thiết bị âm thanh chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, Trung Chính Audio luôn được các đối tác trong ngoài nước đánh giá cao và thường xuyên là nhà cung cấp hệ thống âm thanh cho cả các đơn vị tư nhân lẫn đơn vị nhà nước. Vậy quý khách có nhu cầu lắp đặt âm thanh hoặc tư vấn giải pháp hệ thống âm thanh, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để có sự phục vụ tốt nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh khi các chuyên viên của Trung Chính Audio thi công dự án tại nhà thờ 126 năm tuổi này:

tca-002-giao-xu-hao-nho

tca-004-giao-xu-hao-nho

tca-005-giao-xu-hao-nho

tca-007-giao-xu-hao-nho

tca-003-giao-xu-hao-nho

tca-010-giao-xu-hao-nho

 

Be the first to comment

Leave a Reply