5+ cấu hình và lắp đặt loa âm thanh cho quán café

TCa trung chính audio

Dịch vụ âm thanh chuyên nghiệp

Bạn đang băn khoăn phải lắp đặt loa âm thanh cho quán café như thế nào để phù hợp, tiết kiệm chi phí nhất ? Hãy cùng TCA – Trung Chính Audio tham khảo 5+ cấu hình và các cách lựa chọn, lắp đặt hệ thống loa âm thanh cho quán café acoustic của bạn nhé.

Hướng dẫn lựa chọn loa cho quán cà phê

Cách 1

Theo lý thuyết, chúng ta có thể căn cứ vào công suất âm thanh, thiết kế tạo hình và đặc trưng chất âm của từng hãng loa mà tìm ra giải pháp âm thanh thích hợp. Các hãng âm thanh nổi tiếng được lựa chọn nhiều trong lĩnh vực âm thanh quán café có thể kể đến đó là Bosch, JBL, TOA, DBX…

Tuy nhiên, vì xu hướng các quán café hiện nay yêu cầu các dòng loa có thiết kế nhỏ gọn, công suất vừa phải không quá lớn, thẩm mỹ cao nên các dòng loa Control rất được ưa chuộng. Thiết kế và đặc trưng chất âm của các hãng cũng vì thế mà khá giống nhau, và đi theo một mô hình chung chung.

Cách 2

Hiện nay, thay vì việc cân nhắc lựa chọn giữa các hãng loa, chúng ta có thể lựa chọn dựa vào nhu cầu thiết kế của nó. Cụ thể hơn, chúng ta sẽ xác định xem, mẫu loa mà mình cần mua là loa treo tường, loa gắn trần, loa âm trần hay loa lắp đặt ngoài sân vườn.

Cách lựa chọn loa dựa vào nhu cầu thiết kế này tỏ ra mang lại sự hiệu quả tốt hơn so với cách lựa chọn theo đặc trưng hãng loa. Việc lắp đặt loa theo đúng thiết kế của nó là vô cùng cần thiết để loa trình diễn âm thanh ấn tượng nhất, đúng với bản chất nhất.

Cách 3 – cách lựa chọn loa tốt nhất

TCA – Trung Chính Audio trong quá trình kinh doanh thiết bị âm thanh, đã từng cung cấp và lắp đặt nhiều công trình loa cho quán café lớn nhỏ khác nhau. Dựa vào kinh nghiệm của mình, chúng tôi xin tư vấn cho khách hàng một cách lựa chọn loa hiệu quả khác. Đó là lựa chọn loa theo đặc tính không gian quán.

Cụ thể hơn, đối với không gian quán café trong phòng kín, ưu tiên lựa chọn các mẫu loa công suất nhỏ, cho âm thanh du dương, nhẹ nhàng. Các mẫu loa phù hợp đó là JBL Control series, loa TOA. Ngược lại, đối với không gian quán café sân vườn, nên ưu tiên lựa chọn loa công suất lớn, âm bass mạnh mẽ, khả năng giảm ồn tốt. Các mẫu loa phù hợp đó là loa Bose, loa treo tường JBL…

5+ cấu hình dàn âm thanh acoustic tại CỘNG cà phê

TCA – Trung Chính Audio là nhà cung cấp và lắp đặt hệ thống âm thanh acoustic tại chuỗi cửa hàng CỘNG cà phê tại Quảng Ninh, Phan Văn Trị và Hà Nội. Với dự án âm thanh này, TCA lựa chọn các mẫu loa Yamaha VXS5 với thiết kế treo tường. Dưới đây là các hình ảnh dự án do TCA đã thi công:

Từ khóa chính

Lắp đặt âm thanh quán café, lắp đặt âm thanh quán cà phê, hệ thống loa quán café, tư vấn âm thanh quán cà phê, âm thanh quán trà sữa, loa treo quán café, chọn loa cho quán cà phê, loa treo tường quán cafe